Với trẻ mầm non việc hình thành cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết là điều vô cùng quan trọng, đây là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất quyết định sự tồn tại phát triển và thành công của đứa trẻ sau này. Tuy nhiên ở Đà Nẵng hiện nay nói riêng và ở Việt Nam nói chung đây là điều mà trẻ được trang bị ít nhất.

          Với phương trâm dành  những điều tốt nhất cho trẻ. Sakura Đà Nẵng đã lựa chọn dạy học theo phương pháp Nhật Bản. Đây là quốc gia rất coi trọng việc đầu tư giáo dục và đào tạo con người. Tại đất nước mặt trời mọc này, ngay từ khi còn rất nhỏ trẻ đã được giáo dục theo các loại hình và văn hóa khác nhau; văn hóa ăn, văn hóa ứng xử hàng ngày, văn hóa khi đi vệ sinh, khi tham gia giao thông, tham gia các hoạt động cộng đồng.…

          Áp dụng phương pháp giáo dục mầm non Nhật Bản, trường mầm non Sakura Đà Nẵng đã triển khai chương trình dạy kỹ năng sống cho trẻ được xây dựng bởi các chuyên gia mầm non đến từ Nhật Bản. Giúp trẻ phát triển tư duy, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử và rèn luyện nhân cách qua các hoạt động tuyệt vời về tình yêu thương, sự biết ơn, cảm thông, chia sẻ….

Trẻ hợp sức cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ

          Với chương trình kỹ năng trẻ được tham gia tại Sakura Đà Nẵng sẽ trtang bị cho trẻ những kỹ năng sống cơ bản trong cuộc sống. Trẻ hiểu và dần hình thành trong các hoạt động diễn ra hàng ngày..Với các hình thức dạy đa dạng phong phú hấp dẫn như các video, slide sinh động, hình ảnh thực tế gần gũi và dễ ghi nhớ sẽ giúp trẻ lĩnh hội được dễ hơn các nội dung được truyền tải.

          Trẻ có kỹ năng tốt sẽ tự tin trước đám đông, có ý thức về giá trị của bản thân và biết cách hòa đồng và duy trì mối quan hệ với bạn bè, những người xung quanh. Điều này được thể hiện rất rõ thông qua việc trẻ bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ và quan điểm của bản thân về những vấn đề mà trẻ quan tâm. Trẻ lấy việc học làm đam mê, có khả năng quyêt đoán cao với các vấn đề của bản thân, biết lễ phép, tuân thủ quy định, tự lập, tự giác trong các công việc của bản thân và của những người xung quanh mà không cần phải nhắc nhở. Đó chính là sự thành công mà Sakura Đà Nẵng muốn hướng tới trong giáo dục trẻ mầm non để tạo tiền đề tốt nhất cho thế hệ tương lai của đất nước.

    

  

Advertisements